1. Paraben

Paraben là biến thể của dầu hỏa, người ta dùng nó như một chất bảo quản trong mỹ phẩm và thức ăn để ngăn ngừa sự biến chất của sản phẩm. Các parabens có hoạt tính giống như nội tiết tố estrogen của phụ nữ, vì thế có thể làm rối loạn sự cân bằng nội tiết tố đồng thời chúng có thể gây ra chứng viêm biểu bì da.

2. Sulfate

Sulfate là chất hoạt động bề mặt dạng anion, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chăm sóc da vì giá thành thấp. Tuy nhiên, những chất này bào mòn, gây kích ứng da, viêm nang lông gây rụng tóc. Ngoài ra, nó còn gây đục thủy tinh thể. Và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tim, gan, phổi sau khi thẩm thấu qua da, ngấm vào trong máu.

3. Dầu khoáng

Được biết đến với các tên gọi như: petrolatum/ paraffinum liquidum /paraffin oil/ cera microcristallina. Mineral oil là khoáng dầu được làm từ dầu hỏa thô hay dầu mỏ chất này có tác dụng làm mềm da. Tuy nhiên, chất này ngăn cản sự bài tiết của da, làm bít lỗ chân lông, gây mụn. Nguy hiểm hơn, chất này được khuyến cáo có khả năng gây ung thư và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó, khi thấy cái tên này trong thành phần sữa tắm cho em bé sơ sinh thì các mẹ nên tránh ngay nhé!

4. Hương liệu tổng hợp

Tác hại của loại hương liệu tổng hợp từ chất hóa học có thể gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, da trở nên khô, sần sùi và lão hoá nhanh hơn. Ngoài ra, nếu dùng sữa tắm cho em bé sơ sinh chứa hương liệu này liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương hay chứng rối loạn nội tiết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

May be an image of 1 person and text that says "bimunica Những THÀNH PHẦN KHԔNG NÊN CÓ trong sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ www....m"

#Bimunica #BimunicaVietnam

———