Quá trình tắm cho trẻ sơ sinh là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra sự gắn kết giữa bạn và em bé. Tuy nhiên, nếu ba mẹ chưa có kinh nghiệm tắm cho trẻ sơ sinh chắc hẳn không tránh khỏi căng thẳng và băn khoăn về nhiều vấn đề. Trong đó, “nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là thích hợp, an toàn?” chính là một trong những điều luôn được quan tâm nhất.Cách tắm cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất mẹ nên áp dụng - Meiji

Làm da của trẻ sơ sinh vốn mỏng manh và nhạy cảm (bao gồm cả nhạy cảm với nhiệt) hơn so với người lớn. Vì vậy, việc chú ý đến nhiệt độ nước tắm là rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái lẫn an toàn cho em bé.

📌 Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là thích hợp, an toàn?

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?

Về cơ bản, làn da non nớt của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với nhiệt. Bạn cũng cần biết rằng da em bé thường mỏng hơn khoảng 20 – 30% so với người lớn. Vì vậy, nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh lý tưởng cần đảm bảo không quá nóng và không quá lạnh. Cụ thể, nhiệt độ nước tắm được khuyến nghị là phù hợp nhất với trẻ sơ sinh nên ở trong khoảng từ 37 – 38 độ C.

Đây là mức nhiệt độ nước tắm giúp em bé cảm thấy dễ chịu và thư giãn. Thậm chí, điều này còn có thể gợi cho trẻ nhớ đến cảm giác bồng bềnh trong bụng mẹ nên sẽ bình tĩnh hơn, không khóc lóc, quẫy đạp khi bạn tắm cho bé. Nhìn chung, để đảm bảo nhiệt độ nước tắm phù hợp và an toàn cho trẻ sơ sinh, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tốt nhất là bạn nên tự mình chuẩn bị nước tắm cho em bé để đảm bảo nhiệt độ nước luôn ở mức được khuyến nghị.

– Không bao giờ mở vòi nước hoặc xả nước khi đang tắm cho em bé. Việc xả nước nóng bất ngờ có thể vô tình gây bỏng.

– Kiểm tra nhiệt độ nước tắm bằng cách nhúng khuỷu tay vào nước. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ nước trong suốt quá trình tắm cho em bé. Hiện nay, nhiều loại nhiệt kế dùng cho nước tắm được sáng tạo và “ngụy trang” dưới dạng một món đồ chơi. Những sản phẩm này rất tiện lợi khi vừa giúp bạn theo dõi nhiệt độ nước tắm vừa kiêm luôn vai trò làm đồ chơi cho em bé.

– Nếu gia đình bạn sử dụng máy nước nóng, lời khuyên là bạn nên điều chỉnh lại bộ điều nhiệt của máy xuống mức 49 độ C hoặc thấp hơn. Điều này nhằm ngăn ngừa nguy cơ gây bỏng cho trẻ em lẫn người lớn trong gia đình khi tắm.

Trong một vài lần đầu tiên, việc tắm cho trẻ sơ sinh có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Tuy nhiên, với sự tư vấn và hỗ trợ từ bác sĩ hoặc y tá, bạn sẽ sớm thành thạo trong việc tắm cho con. Thêm vào đó, nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh là một trong những yếu tố rất quan trọng nên hãy đảm bảo nhiệt độ nước luôn ở mức được khuyến nghị. Đồng thời, bạn đừng bỏ qua việc kiểm tra nhiệt độ nước trước và trong khi tắm cho trẻ để chắc rằng em bé luôn cảm thấy thoải mái và an toàn nhé!

Bimunica hân hạnh đồng hành cùng Vinmec trong việc lựa chọn ra sản phẩm sữa tắm gội an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Xem chi tiết tại: https://vinmec.com/…/cach-chon-sua-tam-goi-an-toan…/…

Nguồn tham khảo: hellobacsi

#Bimunica #BimunicaVietnam

———

Bimunica – Thương hiệu chăm sóc da cho bé từ Hoa Kỳ được các chuyên gia da liễu hàng đầu tin dùng!

Đặt hàng online tại: https://bimunica.vn/

Shopee: https://shope.ee/1L6Nfqk8Uk

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/bimunica/

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/bimunica-official

Địa chỉ: Biệt thự NB22, Hapulico Complex, 6 Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.Hotline: 090 741 2222