1. Bỏ mặc con bạn

Đôi khi, bạn sẽ bước ra xa trẻ để lấy một món đồ bị bỏ quên hoặc lấy điện thoại khi con bạn đang trong bồn tắm. Nhưng để con bạn một mình dù chỉ vài giây đã là quá lâu. Trước khi tiến hành tắm cho con, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng mọi thứ bạn cần đều nằm trong tầm tay.

2. Không khóa phòng tắm

Mặc dù hầu hết các bậc cha mẹ đều nhận ra những chiếc bồn chứa đầy nước rất nguy hiểm trong thời gian tắm, nhưng toàn bộ phòng tắm thực sự có thể gây nguy hiểm cho con bạn bất cứ lúc nào trong ngày.

Các bồn tắm và thậm chí cả nhà vệ sinh có thể gây nguy cơ chết đuối cho trẻ nhỏ, vì vậy điều quan trọng là phải hạn chế con bạn vào phòng tắm bằng cách lắp khóa trên cửa phòng tắm và thêm chốt trên bồn cầu.

Kinh nghiệm chọn mua chậu tắm cho bé chi tiết nhất

3. Bỏ qua các nguy cơ trượt ngã

Bề mặt của bồn tắm rất trơn khi bị ướt, điều này làm tăng khả năng trượt hoặc ngã của con bạn. Chống trơn trượt bồn tắm bằng dải chống trượt và các sản phẩm này dễ dàng lắp đặt vào đáy bồn tắm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nắp silicon che các tay cầm, vòi và vòi bằng kim loại cứng. Điều này có thể làm giảm các cú va đập nếu con bạn va đầu hoặc trượt và ngã vào các thiết bị này.

4. Không kiểm tra nhiệt độ nước

Nước tắm nóng có thể làm bỏng da của trẻ, da trẻ vốn nhạy cảm hơn da người lớn.

Để loại trừ nguy cơ bị bỏng, hãy điều chỉnh máy nước nóng của bạn, nếu có thể, để nhiệt độ không bao giờ vượt quá 120 độ F.

Bạn cũng nên tự kiểm tra nhiệt độ nước trước khi đặt con mình vào bồn.

Hãy nhớ thử nước trên cổ tay hoặc khuỷu tay thay vì chỉ ngón tay vì ngón tay của bạn có thể chịu được nhiệt độ nóng hơn.

5. Đổ đầy bồn

Không có gì thú vị hơn là tắm trong một bồn tắm đầy nước. Nhưng sử dụng nhiều hơn một vài inch nước sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Các chuyên gia cảnh báo, trẻ em có thể bị chết đuối trong ít nhất 3 hoặc 4 inch nước nếu mặt của trẻ bị ngập.

6. Tắm trong bong bóng và bọt biển

Tắm trong bong bóng, mặc dù rất thú vị nhưng có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm của con bạn. Vì vậy, hãy bỏ qua bọt và chọn loại sữa tắm hoặc dầu gội dành cho trẻ em thân thiện với trẻ em không mùi hoặc da nhạy cảm.

Sử dụng khăn lau là một cách tuyệt vời để giúp làm sạch con bạn – nhưng hãy cẩn thận với bọt biển do chúng là nơi trú ẩn của vi khuẩn nếu bọt biển không bị khô hoàn toàn giữa các lần tắm.

Sữa tắm gội Bimunica không chứa sulfate tạo bọt, làm sạch nhẹ dịu tóc và cơ thể bé. Đặt hàng ngay tại: https://bimunica.vn/sua-tam-goi-toan-than-bimunica-danh…/

7. Cho con chơi đồ chơi cũ trong khi tắm

Mặc dù đồ chơi là một thú vui của trẻ trong thời gian tắm, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn những đồ chơi phù hợp.

Không nên lựa chọn những đồ chơi quá nhỏ vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Và hãy cẩn thận với những đồ chơi mà trong lúc tắm có thể giữ nước. Giống như bọt biển, những đồ chơi này là nơi sinh sản của vi khuẩn nếu chúng không được làm khô hoàn toàn sau mỗi lần bé tắm.

#tônvinhMẹ #Womensday #8/3 #Bimunica #BimunicaVietnam

———

Bimunica – Thương hiệu chăm sóc da cho bé từ Hoa Kỳ được các chuyên gia da liễu hàng đầu tin dùng!

Đặt hàng online tại: https://bimunica.vn/Shopee: https://shope.ee/1L6Nfqk8UkLazada: https://www.lazada.vn/shop/bimunica/Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/bimunica-officialĐịa chỉ: Biệt thự NB22, Hapulico Complex, 6 Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.Hotline: 090 741 2222