(Hỏi đáp với Chuyên gia) Cảm ơn ThS. BS. Phan Ngọc Hải – Khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng đã tin tưởng và đồng hành cùng Bimunica để giúp mẹ giải đáp những thắc mắc thường gặp về các vấn đề da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

❓ Câu hỏi của ngày hôm nay là: Có nên dùng sữa tắm gội nhiều bọt cho trẻ em?

Tổng hợp sữa tắm gội cho bé tốt và an toàn nhất của Nhật Bản 2019 – Chuỗi siêu thị Nhật Bản nội địa - MADE IN JAPAN Konni39 tại Việt Nam

Với câu hỏi này, ThS. BS. Phan Ngọc Hải trả lời như sau:

Một số bà mẹ nghĩ rằng muốn sạch thì phải nhiều bọt. Tuy nhiên bọt chính là một dạng hóa chất tẩy rửa khá mạnh, giúp loại bỏ bụi bẩn tức thời, nhưng đồng thời cũng làm mất lớp màng bảo vệ tự nhiên trên da, gây khô da. Nếu trẻ nhạy cảm còn có thể nổi mẩn đỏ. Vì vậy, sữa tắm cho em bé không nên chọn loại tạo quá nhiều bọt, hãy lựa chọn cho con loại sữa tắm gội có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý các sản phẩm bột giặt, nước xả… tránh sử dụng các mùi hương quá gắt hoặc sản phẩm khiến vải quần áo của bé khô ráp, ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Một số thành phần tự nhiên như hoa cúc La Mã, chiết xuất vỏ cam Ôn Châu, chiết xuất từ bông, nha đam, bơ hạt mỡ, dầu nành, dầu hướng dương và các thành phần glycerin, vitamin B5, vitamin E… là những chất tiêu biểu có thể dùng được trong các loại sữa tắm gội an toàn cho trẻ.