Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'bimunica DA EM BÉ khác DA NGƯỜI LỚN như thế nào?'

Khi mới sinh, da em bé trải qua một quá trình chuyển đổi mạnh mẽ từ môi trường nước sang môi trường khô. Sau khi sinh và theo thời gian, da trẻ sơ sinh vẫn tiếp tục phát triển. Về mặt sinh lý, da của trẻ sơ sinh có nhiều khác biệt so với da của trẻ lớn (trên 6 tuổi) và người trưởng thành, từ cấu tạo, thành phần cho đến chức năng.

👉 Da em bé có cấu trúc khác với da người lớn. Các tế bào da nhỏ hơn và các sợi collagen mỏng hơn. Theo các phát hiện lâm sàng gần đây, lớp sừng trên thượng bì ở trẻ sơ sinh mỏng hơn 30% so với da người lớn, tổng độ dày lớp thượng bì của trẻ sơ sinh cũng mỏng hơn 20% so với người lớn. Do đó, da bé sơ sinh dễ thẩm thấu hơn và dễ bị khô hơn da người trưởng thành. Hơn nữa, tỉ lệ diện tích bề mặt cơ thể/ trọng lượng cơ thể của trẻ sơ sinh cao hơn so với người lớn, điều này càng làm tăng nguy cơ bị tổn thương trên da em bé khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các tác nhân sinh hóa khác.

Chăm Sóc Bé Yêu Có Làn Da Thường – Mustela Vietnam
👉 Các thành phần trên da em bé cũng khác với da người lớn, chúng chứa ít yếu tố giữ ẩm tự nhiên hơn (NMFs), ít lipid và ít melanin hơn. Lượng NMFs trong da em bé thấp hơn chính là lí do góp phần đẩy nhanh tốc độ mất nước trên bề mặt da.

👉 Da em bé cũng có độ pH cao hơn da người lớn, một dấu hiệu khác cho thấy hàng rào bảo vệ da trẻ em kém trưởng thành hơn da người lớn. Về cơ bản, da em bé trong môi trường nước ối có pH =7. Ngay sau khi sinh, da bé sơ sinh có pH trung bình là 6,34. Trong vòng bốn ngày, độ pH giảm xuống trung bình 4,95. Từ 7 đến 30 ngày tiếp theo, độ pH của da tiếp tục giảm xuống 4,7. Bản chất axit của da rất quan trọng vì nó có đặc tính kháng khuẩn giúp da chống lại sự xâm chiếm của vi khuẩn có hại. Do đó, độ pH cao hơn góp phần làm suy yếu hàng rào bảo vệ da.

Vì sao da trẻ lại nhăn nheo khi mới sinh ra - hieubenh.com
Những khác biệt về cấu trúc và thành phần da chính là điều kiện dẫn đến sự khác biệt trong chức năng của da của trẻ sơ sinh so với da của người trưởng thành. Một trong những phép đo chính của hàng rào bảo vệ da là tỉ lệ mất nước xuyên biểu bì (TEWL). Da em bé có tỉ lệ TEWL cao hơn da người lớn. Vì vậy, mặc dù da trẻ sơ sinh có thể hấp thụ nhiều nước hơn da người lớn, nhưng nó mất nước với tốc độ nhanh hơn. Sự khác biệt này chính là một trong những yếu tố để kích hoạt phản ứng viêm và nhiễm trùng trên da của trẻ.

Vì tất cả những lí do này, da em bé dễ bị tổn thương hơn da người lớn, và nếu không được chăm sóc đúng cách, da sẽ dễ bị khô, dẫn đến các bệnh như viêm da dị ứng, hăm tã, rôm sảy, thậm chí là nhiễm trùng.

❤️ Để da bé giảm khả năng dị ứng, mẹ nên sử dụng các sản phẩm của Bimunica, với thành phần chính EOSIDIN giúp bảo vệ và giúp da bé dần thích ứng với môi trường bên ngoài!