🌸Mẹ cũng biết, Vệ sinh cơ thể lẫn vùng kín cho trẻ sơ sinh là những “đầu việc” hàng ngày và quan trọng phải làm. Chính vì thế, mẹ cần “nằm lòng” những lưu ý sau đây để bảo vệ sức khỏe của con và tránh gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục của bé. Cùng Bimunica tìm hiểu xem đó là gì nhé!

– Luôn đảm bảo nguyên tắc lau từ trước ra sau để ngăn vi khuẩn từ vùng hậu môn của bé lây lan sang âm đạo và niệu đạo gây nhiễm trùng.

– Cách vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh an toàn là không thụt rửa để tránh gây tổn thương bộ phận sinh dục của bé.

Không dùng xà phòng, sữa tắm hoặc bất kỳ sản phẩm vệ sinh nào để rửa vùng kín của bé vì có thể gây kích ứng hoặc mất cân bằng độ pH tự nhiên.

– Mẹ có thể dùng khăn giấy ướt thay bông gòn và khăn vải để lau vùng kín cho bé nhưng cần chọn sản phẩm không chứa cồn và hương liệu.

– Việc rửa vùng kín cho trẻ bằng nước được đun kèm một số loại lá có thể không an toàn. Vì vậy, mẹ cần tránh tuyệt đối việc áp dụng cách vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh dựa trên mẹo dân gian không có cơ sở khoa học.

– Mẹ cần nhớ lau khô vùng kín và mông của bé bằng khăn mềm sau khi tắm hoặc vệ sinh. Bôi kem chống hăm tã cho bé là điều cần thiết nhưng không nên lạm dụng. Thay vào đó, bạn có thể hạn chế lại thời gian mặc tã của con để tránh bị hăm.