🌿Điều nên và không nên làm khi chăm sóc da trẻ sơ sinh bị khô


❌ Vậy mẹ không nên làm gì?
– Không nên tắm cho bé quá nhiều hoặc quá lâu. Tắm nhiều là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị khô da, bởi khi tắm sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên trên da bé. Với trẻ sơ sinh, mẹ chỉ cần tắm 2-3 lần/tuần cho con là đủ, các ngày còn lại, mẹ chỉ cần vệ sinh lau mình cho bé là đủ. Trong đó, mỗi lần tắm chỉ nên kéo dài cho bé khoảng 5 phút mà thôi.

1st Lake | The Advantages Of Using A Baby Bath Tub - 1st Lake
– Không dùng nước quá nóng để tắm cho con. Nước nóng cũng làm mất độ ẩm tự nhiên trên da của trẻ. Với làn da mỏng manh của bé; mẹ nên dùng nước đã đun sôi để nguội pha với nước sôi để tắm cho con. Điều này nhằm hạn chế thành phần clo có trong nước làm da bé bị khô.
– Không nên dùng quạt sưởi để tắm cho trẻ, vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến da trẻ khô hơn.

✔💚 Bimunica mách mẹ nên:
– Nên cho trẻ dùng dầu tắm hay kem dưỡng ẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, có tác dụng giữ nước cho da mà da vẫn thông thoáng.
– Nên đảm bảo bé được cung cấp đủ chất lỏng. Cho bé bú mẹ thường xuyên giúp cơ thể bé được cung cấp đủ chất lỏng cần thiết; làn da cũng sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn.

Tips for sleeping in summer, using aircon correctly and keeping babies cool  - ABC Everyday
– Nên giữ không khí trong phòng đủ độ ẩm. Mẹ có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc để một chậu nước ở góc phòng. Ngoài ra, nên để cửa sổ hơi hé nếu đang dùng máy lạnh để đảm bảo không khí trong phòng có đủ độ ẩm.
– Nên cho bé đeo bao tay, tất (vớ) chân vào những ngày lạnh để bảo vệ làn da mong manh của con.
– Nên chọn loại xà phòng giặt và nước xả riêng cho em bé.