🌿Sau phần 1 Bimunica nói về lợi ích khi massage, hôm nay Bimunica sẽ tiếp tục phần 2 của những lợi ích này mà mẹ không nên bỏ qua nha:
6. Massage cho trẻ sơ sinh giúp làm giảm trầm cảm cho mẹ sau sinh:
Với việc được tiếp xúc nhiều với con, nhìn con một cách thích thú mỗi khi được massage sẽ khiến cho mẹ giảm bớt căn thẳng, tâm trạng luôn được cải thiệt tốt hơn. Và từ đó sẽ giúp làm giảm chứng trầm cảm sau sinh ở trẻ. Bên cạnh đó, với trẻ cũng thế, việc massage cho trẻ sơ sinh cũng chính là việc làm tốt nhất giúp làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh Down và bại não. Với những trẻ được massage thường xuyên thì sẽ ít bị mắc chứng trầm cảm sau khi sinh tốt hơn rất nhiều.

7. Massage giúp trẻ có hệ hô hấp khỏe mạnh:
Trẻ mới được sinh thường có tình trạng thở không đều, lúc nhanh và lúc chậm. Khi đã được massage ngực thì bé sẽ thở sâu và đều đặn hơn do các phản xạ từ các dây thần kinh ở trên da. Đây cũng chính là tác dụng khá lớn của massage cho bé mà các mẹ không thể ngờ tới được.

Baby Massage: How to Do an Infant Massage on Your Baby

8. Massage cho trẻ giúp tăng cường hệ miễn dịch và bài tiết:
Trong suốt quá trình massage sẽ giúp làm tăng cường lượng nước tiểu nhưng không làm thay đổi về nồng độ pH ở trong máu, việc massage thường xuyên cho trẻ sẽ giúp bài tiết các chất độc tố được tích tụ ở trong cơ thể ra ngoài theo đường nước tiểu được nhiều hơn.

9. Giúp trẻ nâng cao về khả năng nhận thức về cơ thể của mình:
Với bất kể trẻ nào cũng vậy, khi mới được sinh ra đều có cảm nhận riêng biệt và rõ ràng nhất cho riêng mình. Trong khi đó với việc massage cho trẻ sẽ giúp trẻ hiểu rõ hơn về kích thước và vị trí của các bộ phận trong cơ thể mình.

Baby Massage Singapore | Best Baby Massage

10. Massage cho trẻ giúp cải thiện cảm xúc, mối liên hệ giữa mẹ và bé:
Trong quá trình massage cho trẻ, hoocmon oxytocin được tiết ra ở cả trẻ và bố mẹ, đây là một loại hooc môn giúp tăng cường về mối liên kết giữa con người với con người. Việc tiếp xúc thường xuyên với trẻ qua hành động massage sẽ giúp tăng mối liên kết tình cảm của mẹ và bé. Thêm vào đó massage cho bé sẽ giúp kích thích về cảm giác liên lạc, tăng thêm sự phát triển về tâm lý xã hội cũng như tăng cường về mối quan hệ của bé và mẹ.