🌿🌼Mẹ biết không, massage cho bé là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà ba mẹ có thể tặng cho bé yêu của mình. Qua việc massage không chỉ đem đến các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bé mà còn làm tăng thêm tình cảm, sự gắn bó giữa bé và ba mẹ.

⛅Hôm nay, ba mẹ cùng Bimunica tìm hiểu các lợi ích của hành động này nhé!

1. Gia tăng mối quan hệ gắn bó giữa em bé và ba mẹ

Sự tiếp xúc da trên da rất tốt cho sự liên kết cung như kích thích xúc giác. Đây là mối liên kết đặc biệt tuyệt vời đối với trẻ.

Child Massage for Kids and Parents | MassageTherapy.com

2. Giúp bé thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ ngon hơn
Mát-xa giải phóng endorphin trong bé và người chăm sóc, giúp thư giãn cho mọi người. Đồng thời điều chỉnh chu kỳ ngủ / thức của em bé.
3. Cải thiện khả năng miễn dịch
Bởi vì massage kích thích lưu lượng máu, rất tốt cho khả năng miễn dịch và giữ cho em bé khỏe mạnh.
Phối hợp tốt hơn trí tuệ và phát triển vận động khi bé lớn lên
Từ lâu các bác sĩ nhi khoa đã khẳng định rằng, những em bé được tiếp xúc da – da với mẹ có nhiều điều kiện phát triển hơn, cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm.
Top 7 Best Baby Massage Oils In India Of 2023 | Updated 2023 - Credihealth
4. Tiêu hóa tốt hơn
Những động tác vuốt ve này giúp kích thích tiêu hóa, nhu động ruột. Từ đó trẻ có thể tiêu hóa tốt hơn.
5. Giảm căng thẳng
Các nhà nghiên cứu tin là một trong những nguyên nhân gây đau bụng ở bé là do cảm giác trẻ bú quá no. Là nguyên nhân em bé bị căng thẳng sẽ khóc nhiều. Massage ở bé có thể làm giảm đáng kể căng thẳng do làm giảm hàm lượng hormone stress là cortisol.
6. Cải thiện nhận thức về cơ thể
Em bé nào ngay từ khi mới sinh ra cũng có cảm nhận riêng biệt và rõ ràng. Việc massage cho bé sẽ cho bé hiểu được rõ hơn về kích thước và vị trí của các bộ phận cơ thể. Bé sẽ bắt đầu liên kết não bộ với bộ phận cơ thể đang cảm nhận cảm giác.

🌿Ba mẹ đã hiểu rõ hơn về các lợi ích tuyệt vời khi chăm chỉ massage cho bé chưa? Để lại bình luận cho Bimunica biết nhé!