💦Có rất nhiều bà mẹ gặp phải nỗi phiền lòng là mỗi lần đi tắm với bé đều như cực hình khi bé không chịu hợp tác mà giãy giụa, la khóc ầm ĩ. Mẹ có gặp phải tình trạng này không? Ba mẹ sẽ phải làm gì khi bé yêu nhà mình sợ tắm? Bimunica sẽ gợi ý cho mẹ qua một số các cách sau nhé:

🌿Nhẹ nhàng nói chuyện với bé để tìm hiểu nguyên nhân tại sao bé sợ tắm. Chẳng hạn như bé không thích bị nước và xà bông vào mắt, hoặc lần trước đi tắm bé bị cụng đầu vào vòi nước,… Mẹ phải cố gắng tìm cách dỗ dành bé và “xua tan” những nỗi sợ hãi này bằng cách thay đổi vị trí tắm (tránh xa các vật dụng làm bé đau) hoặc thay đổi loại sữa tắm gội, chọn loại không cay mắt cho bé. Mách nhỏ mẹ là sữa tắm gội toàn thân Bimunica hoàn toàn không gây cay mắt cho bé, tạo bọt vừa phải và vô cùng dịu nhẹ cho da be đó.
Does your child need to bathe every day? - Harvard Health

❓Vậy còn nếu sự từ chối, chống đối của bé thiên về hướng bướng bỉnh nhiều hơn là có lý do chính đáng thì Bimunica sẽ gợi ý một số mẹo hữu ích cho mẹ nhé!
🌿Cho con được hoạt động: Một số bé cảm thấy khoogn thích đi tắm là do cứ bị mẹ kẹp chặt người hoặc bắt bé phải ngồi yên vì sợ trơn, trượt, ngã. Hãy dùng những dụng cụ hỗ trợ như ghế tắm có đế gắn chắc vào bồn rồi cho con thoải mái hơn một chút, ngọ nguậy một cách tự do sẽ khiến bé hào hứng với việc đi tắm hơn.

🌿Dùng quyền hỗ trợ từ… đồ chơi. Các bé thường cũng thích đi tắm nếu được đem theo những món đồ chơi nhựa, nhưng lưu ý là mẹ đừng vì nôn nóng mà bày ra quá nhiều đồ vì mẹ có thể rất vất vả lôi bé khỏi phòng tắm với các món đồ chơi cám dỗ kia hay tốn thêm nhiều công sức dọn dẹp sau đó.
How To Bathe A Baby Without A Baby Tub? - Skylie Girl

🌿Mẹ có thể chọn cách tắm chung với con, cho bé ngồi giữa hai chân hoặc ngồi trên đùi mẹ để con cảm thấy an toàn trong lúc tắm.
Mua đồ chơi phòng tắm cho bé như vịt cao su, rùa bơi, súng nước bắn bong bóng… Đây sẽ là những món đồ giúp con hứng thú hơn với hoạt động tắm rửa mỗi ngày. Và mẹ biết gì không, hiện tại khi mẹ mua từ 2 sản phẩm của Bimunica thì đều có cơ hội được tặng một đồ chơi nhà tắm dưới nước cho bé. Đây chính là món đồ chơi cao cấp Bimunica tri ân mẹ để mẹ và bé có những giây phút đi tắm vui vẻ chứ không còn là cực hình nữa!

Bimunica hy vọng bài viết trên phần nào giúp mẹ về nên làm gì để khiến mỗi lần đi tắm của mẹ và bé là những kỉ niệm vui vẻ, đáng nhớ nhé!