🌿(Hỏi đáp với chuyên gia) Cảm ơn Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải – Khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng) đã tin tưởng và đồng hành cùng Bimunica để giúp mẹ giải đáp các thắc mắc thường gặp các vấn đề về da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

❓Câu hỏi của ngày hôm nay là: Tại sao nên chú ý tới thành phần Paraben trong sữa tắm gội cho trẻ sơ sinh?

⭐Với câu hỏi này, bác sĩ trả lời như sau:
Paraben là một loại hóa chất có tác dụng bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, đây là thành phần rất thường gặp trong hóa – mỹ phẩm. Trên thực tế rất nhiều dẫn chất paraben, không phải dẫn chất nào cũng gây hại cho da. Tuy nhiên, làn da của trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh, chưa ổn định mà luôn phải thay đổi để thích nghi với môi trường. Vì vậy, dù là dẫn chất paraben dạng nào cũng đều không tốt cho da trẻ em, thậm chí có thể gây ra những tác động xấu đến quá trình trưởng thành da của trẻ hoặc gây kích ứng ở da.

Paraben là gì? Tác hại của pareben đối với cơ thể

Các loại sữa tắm an toàn cho bé cần đảm bảo trong bảng thành phần KHÔNG CÓ paraben.
Thêm vào đó, nhiều báo cáo và nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoạt chất paraben có hoạt tính giống như nội tiết tố estrogen của phụ nữ, có nguy cơ làm rối loạn cân bằng nội tiết tố, đồng thời gây viêm biểu bì da, tăng nguy cơ dị ứng khi sử dụng với nồng độ cao.

Hiện nay, chúng ta vẫn đang tranh cãi về những tác động xấu của paraben đến sức khỏe và có nên cấm sử dụng paraben trong các sản phẩm hóa mỹ phẩm hay không. Tuy nhiên việc cần làm trước mắt là nên giảm thiểu đến mức tối đa nồng độ paraben trong sản phẩm. Nếu có thể, hãy ưu tiên sử dụng các cách bảo quản vật lý, không hóa học để hạn chế các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

🌿Với sản phẩm sữa tắm gội của Bimunica, mẹ hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm không hề có bất cứ hóa chất Paraben nào, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé!

Link bài viết gốc: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/nhi/cach-chon-sua-tam-goi-an-toan-cho-tre-so-sinh-va-tre-nho/