❓(Hỏi đáp cùng Bimunica) Da và hệ miễn dịch của bé có liên quan như thế nào?

👶Da và hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là hai yếu tố quan trọng trong sự phát triển và tăng cường sức khỏe của bé.

🛡Da là bức tường đầu tiên bảo vệ cơ thể bé khỏi các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và các tác nhân gây dị ứng. Da cũng chứa các tế bào miễn dịch chuyên biệt, chẳng hạn như tế bào Langerhans, có trách nhiệm nhận diện và phản ứng với những kẻ xâm nhập ngoại lai trong da. Những tế bào này có thể khởi động phản ứng miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch khác và giải phóng cytokine, đó là các phân tử tín hiệu giúp phối hợp phản ứng miễn dịch.

Hơn nữa, da sản xuất các peptide kháng khuẩn có thể tiêu diệt trực tiếp hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Những peptide này hoạt động như kháng sinh tự nhiên và là một phần quan trọng của hệ miễn dịch bẩm sinh.

🛡Song song với đó, hệ miễn dịch cũng đóng vai trò trong sức khỏe da. Ví dụ, các tế bào miễn dịch có thể giúp loại bỏ các nhiễm trùng da và hệ miễn dịch cũng có thể nhận diện và phản ứng với các tế bào bất thường, chẳng hạn như các tế bào có thể phát triển thành ung thư da.

🌿Chính vì vậy, da và hệ miễn dịch luôn có tác động qua lại và mối liên quan mật thiết đến nhau. Cả hai cùng giúp ngăn ngừa, bảo vệ bé khỏi các tác nhân xấu từ môi trường, giúp bé luôn thật khỏe mạnh.
#Bimunica #BimunicaVietNam
———
⭐Thương hiệu chăm sóc da cho bé từ Hoa Kỳ được các chuyên gia da liễu hàng đầu khuyên dùng!
⭐ Đối tác của các bệnh viện lớn hàng đầu tại Việt Nam: Bệnh viện ĐKQT Vinmec, Bệnh viện QT Hồng Ngọc, Bệnh viện QT Thu Cúc…
⭐Địa chỉ VP: Biệt thự NB22, Hapulico Complex, 6 Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
⭐Hotline: 090 741 2222