🌸Những thiên thần bé bỏng đáng yêu chính là tài sản vô giá của bất kì ba mẹ nào. Trên hành trình dạy dỗ con yêu, ba mẹ nên chú ý dạy cả về tư duy cho bé, giúp bé có thêm nhận thức và trở nên độc lập, có bản lĩnh. Cùng Bimunica tìm hiểu về những điều ba mẹ nên nói với con gái nhé!

Muslim Baby Girl Names starting with U

1. Là con gái, không có nghĩa là con có giới hạn với bất kì thứ gì. Hãy chân thật với mình và làm đúng nghề con thích.

2. Là con gái, không có nghĩa là con phải được cưới bởi ai. Con có quyền chọn người con yêu và chọn người con cưới.

3. Là con gái, không có nghĩa là sống chịu đựng hơn con trai. Ai cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Hãy tôn trọng người biết tôn trọng quyền này của con.

4. Là con gái, con cần phải mạnh mẽ để chứng minh bản thân hơn dù sự thật đau lòng là những định kiến thiên về nam giới vẫn đang tồn tại ở mọi lĩnh vực trong thế giới này.

5. Là con gái, không có nghĩa là phải chăm sóc con cái, phải làm việc nhà. Không ai nói đó là điều con gái phải làm. Con chỉ chiếm 50% trách nhiệm chăm sóc con cái và gia đình, đừng ngu ngốc giành lấy phần còn lại của ai. Cũng đừng bỏ bê phần mình đảm trách là được.

6. Và điều cuối cùng dành cho chúng ta – những người đang làm cha, làm mẹ: hãy gỡ bỏ những định kiến về “trọng nam khinh nữ” trong gia đình mình vì chính những suy nghĩ này sẽ làm định kiến phát triển trong bản thân trẻ. Dù bé trai hay bé gái, hãy cho trẻ có 1 nền giáo dục tốt nhất. Vì điều này sẽ giúp trẻ phát triển và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống và sự nghiệp của trẻ sau này.
#daycon #Bimunica #BimunicaVietNam