⛳Những thực phẩm bé ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch, sức đề kháng của trẻ. Vì thế, nếu bạn muốn con tránh các bệnh cảm, cúm, ốm vặt thì hãy bổ sung ngay những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ. Cùng Bimunica tìm hiểu xem đó là gì nhé!

1. Thịt nạc

Ăn thịt nạc có béo không? 4 loại thịt nạc ăn không tăng cân!
Thịt lợn, thịt bò, thịt gà là những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ tốt nhất. Thịt nạc chứa nhiều protein – thành phần quan trọng giúp duy trì, tăng cường sức khỏe cho bé.

2. Thực phẩm giàu kẽm

Top 10 thực phẩm giàu kẽm bạn nên ăn để tăng cường miễn dịch
Bổ sung thực phẩm chứa kẽm vào chế độ ăn của bé không chỉ giúp đảm bảo cung cấp chất kẽm cho cơ thể mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh do vi rút như cảm cúm, cảm lạnh.

3. Rau màu xanh đậm

Rau màu xanh đậm gây hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều
Muốn con khỏe mạnh, ít ốm vặt, mẹ hãy cho bé ăn các loại rau có màu xanh đậm là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ rất tốt.

4. Trái cây họ cam, rau củ giàu vitamin A, C

Vì sao cùng cung cấp chất xơ và vitamin nhưng trái cây không thể thay thế  rau xanh?
Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bé các loại rau củ quả giàu vitamin A, C vì đây là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả, giúp tăng khả năng phòng bệnh truyền nhiễm, cúm, cảm lạnh.

5. Khoai langKhoai lang chứa nhiều beta-carotene, vitamin C, E vừa giúp tăng cường miễn dịch, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra vừa có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ.

6. Thực phẩm chứa axit Omega 3

Tác dụng của omega-3 với sức khỏe
Đây cũng là một trong những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, vi rút gây bệnh để trẻ luôn khỏe mạnh, phát triển thể lực tốt.

7. Sữa chua

Cách làm sữa chua không đường ngon mịn tại nhà cực kỳ đơn giản
Bổ sung sữa chua vào thực đơn của con giúp bé nâng cao hàng rào miễn dịch, tiêu hóa tốt và khỏe mạnh hơn nữa đó.
#Bimunica #BimunicaVietNam