🌿Trẻ sơ sinh cần những sản phẩm chăm sóc đặc biệt cho làn da đầy mỏng manh, nhạy cảm của con. Nhưng làm sao để ba mẹ biết sản phẩm nào an toàn cho bé? Ví dụ như các thuật ngữ ” không hương liệu” và “không mùi”, bạn có biết chúng khác nhau như thế nào không?

🫧Cùng Bimunica Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1️⃣ Đầu tiên, không mùi (Unscented) là gì?
Điều này có nghĩa là sản phẩm không có mùi thơm hoặc là không có mùi hương rõ ràng. Tuy nhiên, các sản phẩm không mùi vẫn có thể sử dụng một số chất khử mùi hôi khác. Điều này xảy ra vì các thành phần sử dụng để tạo ra sản phẩm chăm sóc da – dù tự nhiên hay tổng hợp – đều sẽ có mùi thơm. Và đôi khi, mùi ban đầu của sản phẩm khá khó chịu. Vậy nên các hóa chất hương thơm đặc biệt sẽ được thêm vào để giúp mùi sản phẩm trở nên trung tính. Và người ta gọi các sản phẩm này là ” không mùi “.

Thoạt nhìn, điều này có vẻ không phải vấn đề lớn. Nhưng nhiều nghiên cứu cho rằng các hóa chất để loại bỏ mùi từ sản phẩm chăm sóc da là cực kì có hại.

2️⃣Vậy còn “Không hương liệu” (Fragrance-Free) là gì?

Essential Oil Perfumes: Recipes To Replace Your Chemical
Về lý thuyết, không hương liệu có nghĩa không có hóa chất nào được thêm vào với mục đích cụ thể là tạo mùi thơm cho sản phẩm. Điều này có nghĩa là nếu sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên có mùi thơm dễ chịu, thì sản phẩm có thể có mùi thơm dễ chịu đồng thời “không có hương liệu”.

Qua bài viết này, Bimunica hy vọng giải đáp phần nào các thắc mắc của ba mẹ về những thuật ngữ về thành phần trong các sản phẩm chăm sóc cho bé.

Các sản phẩm chăm sóc da cho bé của Bimunica đều có cam kết không chứa các Hương liệu tổng hợp, giúp an toàn và êm dịu với làn da non nớt của trẻ sơ sinh. Vì thế, ba mẹ hãy luôn an tâm sử dụng cho con các dòng sản phẩm từ nhà Bimunica nhé!