🫧Ba mẹ đều biết da trẻ sơ sinh cực kì mỏng manh, non nớt và đầy nhạy cảm, nên phải chăm sóc vô cùng kĩ. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng Bimunica tìm hiểu kĩ hơn cấu trúc da của trẻ sơ sinh nhé!

1. Da mỏng:
Làn da của trẻ sơ sinh thường chỉ mỏng khoảng 0.5 – 1mm so với da của người lớn có độ dày trung bình khoảng 2mm. Điều này làm tăng khả năng thấm nước và chất dinh dưỡng từ môi trường xung quanh vào cơ thể.

Best baby soap for eczema, sensitive skin, and more

2. Chưa hoàn thiện:
Da của trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn chỉnh, đặc biệt là ở những khu vực như tuyến mồ hôi, tuyến dầu và tuyến mồ hôi có chức năng kém hơn so với da của người lớn.

3. Khả năng chống nước kém:
Làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh là một lớp chắn tuyệt vời chống lại nước và chất lỏng. Điều này có thể làm tăng nguy cơ khô da và mẩn ngứa, đặc biệt là nếu chăm sóc da không đúng cách.

What should you do when your newborn has eczema?

4. Dễ bị tổn thương:
Da của trẻ sơ sinh cũng dễ bị tổn thương hơn do sự nhạy cảm của nó. Các tác động như cọ xát, nhiệt độ cảm nhận được, hay thậm chí là ánh sáng mặt trời có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm này.

5. Dễ bị tác động bởi môi trường:
Làn da của trẻ sơ sinh dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Điều này bao gồm cả nhiệt độ, độ ẩm và chất hóa học từ các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

🌿Chính vì vậy, làn da bé yêu cầu phải được chăm sóc đặc biệt. Ba mẹ hãy lưu ý chăm sóc con bằng các sản phẩm êm dịu dành riêng cho bé nhé! Các sản phẩm của Bimunica với thành phần tự nhiên, an toàn cho cả làn da của trẻ sơ sinh sẽ là lựa chọn thích hợp cho ba mẹ muốn chăm sóc bé yêu lớn khỏe an toàn, không lo dị ứng đó!