🤔Có ba mẹ nào cảm thấy việc tắm gội cho bé cứ “như một cuộc chiến” không? Có thể ban đầu bé rất thích tắm, vậy mà bỗng dưng lại sợ hãi, chỉ cần đặt vào chậu tắm là bé sẵn dàng phản ứng dữ dội và khóc thét rồi. Vậy làm sao để vượt qua giai đoạn thử thách này, cùng Bimunica giúp mẹ 5 mẹo đơn giản để bé thích tắm gội hơn nhé!

1. Tắm cùng đồ chơi con thích

10 Best Bath Toys for Babies & Toddlers: 2024 Picks
Có lẽ, biện pháp đơn giản mà hiệu quả nhất trong công cuộc giúp con yêu thích việc tắm gội chính là cho bé tắm cùng đồ chơi con thích. Vì vậy, ba mẹ hãy biến bồn tắm nhà mình thành một “đại dương thu nhỏ” chỉ mở cửa 20p 1 ngày nhé! Mua thêm những con tôm, cua, bạch tuộc, hay một đàn vịt thả bồn tắm, bé chắc chắn sẽ thích thú đó nha!

2. Âm nhạc trong phòng tắm

Baby Boy Sitting In Bath With Water #6 Bath Towel by Elena Saulich - Pixels
Nếu con vẫn khó chịu với việc tắm gội, ba mẹ hãy thử bắt nhịp hát bài con thích trong lúc tắm xem sao! Âm nhạc sẽ là người bạn tuyệt vời trong việc “dỗ ngọt” bé đó!

3. Cha mẹ tắm cùng con

Mayo Clinic Minute: How often should your kids bathe? - Mayo Clinic News Network
Cha mẹ hãy thử giả vờ nhờ con gội đầu cho mình. Sau đó, mẹ hãy vừa vui đùa cùng con vừa hướng dẫn con tắm gội nhé!

4. Vòi sen tắm cho bé

Vòi Sen Tắm Hình Đám Mây Cầu Vồng Cho Bé | Lazada.vn
Dùng một chiếc vòi sen tắm mini chính là một ý tưởng không tồi giúp bé yêu thích việc tắm hơn đó.

5. Dùng mũ chắn nước cho bé khi tắm
Một số bé rất sợ cảm giác bị nước trên tay hay dính nước vào mắt. Vì vậy, ba mẹ có thể mua dụng cụ hỗ trợ tắm như mũ chắn nước cho bé. Như vậy, bé sẽ thấy thoải mái hơn vì không còn bị cay mắt bởi xà bông tắm nữa đó.
#Bimunica #BimunicaVietNam
———
Thương hiệu chăm sóc da cho bé từ Hoa Kỳ được các chuyên gia da liễu hàng đầu khuyên dùng!
Đối tác của các bệnh viện lớn hàng đầu tại Việt Nam: Bệnh viện ĐKQT Vinmec, Bệnh viện QT Hồng Ngọc, Bệnh viện QT Thu Cúc…
Hotline: 090 741 2222