Da và khả năng miễn dịch liên quan với nhau như thế nào?

Da là một phần rất quan trọng của hệ miễn dịch và là tuyến phòng thủ đầu tiên của hệ miễn dịch. Da chứa các tế bào phòng thủ đầu tiên phản ứng với các mầm bệnh và chất gây dị ứng.

 

Điều gì ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của da?

Làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, vì da chưa được hình thành hoàn chỉnh trong quá trình phát triển của bé. Khả năng miễn dịch của da phụ thuộc trực tiếp vào hệ vi sinh vật, một hệ sinh thái bao gồm các vi sinh vật sống trên bề mặt da. Hệ vi sinh vật này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: điều kiện môi trường, độ ẩm, sự căng thẳng và quá trình chăm sóc da hàng ngày.

Do suy thoái môi trường và sự gia tăng của các chất gây kích ứng xung quanh chúng ta, khả năng miễn dịch của làn da mỏng manh của trẻ cần được hỗ trợ hơn bao giờ hết.

Theo Hiệp hội Bác sĩ dị ứng và Miễn dịch lâm sàng Nga, vào năm 2019, có 17,5 – 30% người Nga mắc các dạng bệnh dị ứng khác nhau.*

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu khả năng miễn dịch của da giảm?

Da sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng hoặc viêm nhiễm. Da sẽ không có khả năng hình thành phản ứng miễn dịch đầy đủ với các chất kích ứng ngoại sinh, dẫn đến mẩn đỏ, phát ban và bong tróc. Các tình trạng bệnh mãn tính về da cũng có thể phát sinh. Bệnh viêm da cơ địa là một trong những dấu hiệu phổ biến của việc da bị suy giảm khả năng miễn dịch.

 

Làm thế nào để tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh?

Các sản phẩm chăm sóc da Bimunica dành cho trẻ sơ sinh hỗ trợ khả năng miễn dịch tự nhiên và sức khỏe cho làn da bé, nhờ EOSIDIN™, một thành phần tự nhiên có trong toàn bộ dòng sản phẩm.

EOSIDIN™ là một thành phần hoạt tính tự nhiên, được chiết xuất từ ​​cây cam Ôn Châu (Citrus Unshiu) chỉ được tìm thấy trên một hòn đảo được UNESCO bảo vệ ở Hàn Quốc. EOSIDIN™ hỗ trợ sức đề kháng và miễn dịch tự nhiên bằng cách tăng cường quá trình trao đổi chất làm tăng sức mạnh, độ đàn hồi và các đặc tính bảo vệ của da. EOSIDIN™ kích thích các chất tạo miễn dịch và cải thiện chức năng hàng rào của da, cho phép da đối phó với các chất gây dị ứng một cách tự nhiên.

 

Nghiên cứu nào đã được thực hiện?

Hiệu quả của EOSIDIN™ đã được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng. Theo nghiên cứu, một nửa số người tham gia thử nghiệm cho thấy họ giảm dị ứng và 64% cho thấy rằng da của họ ẩm mượt hơn. EOSIDIN™ đã giành được ba giải thưởng trong ngành mỹ phẩm và cơ chế hoạt động sáng tạo của EOSIDIN™ đã được khoa học công nhận.

 

* Nguồn: Seité S, Taieb C, Lazic Strugar T, Lio P, Bobrova EE. Self-reported allergies in Russia and impact on skin. SAGE Open Med. 2020 Sep 12;8:2050312120957916. doi: 10.1177/2050312120957916. PMID: 32963784; PMCID: PMC7488871.